Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả

05/01/2024 08:09:00

1. Kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào giặt
Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo theo từng chất liệu vải hoặc màu sắc khác nhau. Bên cạnh việc giúp cho quần áo được bền đẹp hơn, trong quá trình phân loại quần áo, bạn cũng sẽ tiện tay kiểm tra được những vật thể lạ còn sót lại bên trong túi quần, túi áo.

2. Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo
Cơ chế hoạt động của máy giặt cửa trước trong mỗi lần giặt là lật, đảo quần áo chứ không làm nước ngập quần áo và xoay tròn như máy giặt cửa trên, vì thế máy giặt cửa trước thường chỉ sử dụng 1/2 lượng nước so với máy giặt cửa trên.
Máy giặt không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất đưa ra, bạn chỉ nên bỏ tối đa 2 phần 3 khối lượng quần áo theo thông số ghi trên máy. Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến hiệu quả giặt không cao, thêm vào đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy.
Mặt khác, bạn cũng không nên giặt quá ít, như vậy sẽ lãng phí nước, bột giặt và điện tiêu thụ. Ví dụ: Máy có khối lượng giặt là 9kg thì bạn nên giặt khoảng 6 - 8 kg là phù hợp.

3. Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng
Bạn thường hay nhầm lẫn rằng bột giặt sử dụng cho máy giặt cửa trên và giặt tay đều có thể sử dụng được cho máy giặt cửa trước.
Những loại bột giặt dùng để giặt tay thường có lượng bọt rất lớn, nếu sử dụng cho máy giặt cửa trước sẽ khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt gây ẩm mốc nếu vệ sinh lồng giặt không kỹ, hoặc có thể làm hỏng mô tơ quay.
Vì vậy, bạn nên chọn các loại nước giặt dành riêng cho loại máy giặt cửa trên để đảm bảo chất lượng máy.
Khi chọn mua bột giặt cho máy bạn nên sử dụng lượng bột giặt vừa phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt. Cần cho lượng vừa phải vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa sạch quần áo và đảm bảo chu trình cho máy giặt hoạt động an toàn nhất.

4. Lựa chọn chế độ giặt phù hợp
Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn cần phải phân loại quần áo. Tách riêng các loại quần áo sáng màu và tối màu ra riêng với nhau, các chất liệu vải mỏng hay khăn, tất vớ... nên cho vào túi lưới hay bóng giặt quần áo.
Cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất liệu vải. Các chế độ giặt phổ biến trên máy giặt hiện nay bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơ mi...
Ngoài ra, máy giặt còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt.
Ví dụ: Đối với những loại váy đầm bạn yêu thích, quần áo trẻ em, hay các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ đồ trẻ em để quần áo luôn như mới.

5. Vệ sinh lồng giặt định kỳ
Để giúp máy kéo dài tuổi thọ, người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy giặt của mình. Người dùng có thể lau chùi thiết bị mỗi tuần bằng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa dành riêng cho máy giặt.
Mặt khác, đối với lồng giặt, tùy theo tần suất sử dụng của cả nhà, bạn có thể cân nhắc làm sạch 2 - 3 lần/tháng để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và không bị tích nhiều vi khuẩn có hại.

Bạn nên xem thêm

Xem tất cả
Bí quyết sử dụng máy hút bụi an toàn và hiệu quả

Bí quyết sử dụng máy hút bụi an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy hút bụi là một thiết bị rất cần thiết, trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp vệ sinh của nhiều gia đình. Sử dụng máy hút bụi đem lại nhiều lợi ích, nhưng chúng cũng tiêu tốn điện năng khá nhiều nếu người dùng có những thói quen sai lầm. Chính v

05:00 17/01/2024
Vệ sinh và bảo quản máy xay sinh tố đúng cách

Vệ sinh và bảo quản máy xay sinh tố đúng cách

Sau khi sử dụng, cần xoay đúng chiều để tháo cối ra. Vì có một số loại máy xay sinh tố phải xoay thuận hoặc ngược chiều với kim đồng hồ mới tháo ra được.

04:56 17/01/2024
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Máy giặt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến máy giặt trở nên bẩn, bám cặn, điều này vô tình làm cho quần áo khi giặt sẽ không còn sạch và có mùi khó chịu.

04:50 17/01/2024