Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

27/12/2023 16:50:00

Máy giặt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến máy giặt trở nên bẩn, bám cặn, điều này vô tình làm cho quần áo khi giặt sẽ không còn sạch và có mùi khó chịu.

Nếu máy giặt nhà bạn có những dấu hiệu trên thì đã đến lúc để làm sạch máy giặt hoàn toàn rồi đấy. Hãy thực hiện theo 5 bước sau để vệ sinh máy giặt thật sạch bạn nhé.

Bước 1 Rút điện máy giặt

Để an toàn trong quá trình làm sạch, bạn cần đảm bảo máy giặt đã được ngắt điện hoàn toàn.

Bước 2 Vệ sinh màng lọc trong ống bơm và ống xả nước

Kế đến bạn hãy tháo ống bơm và xả nước phía sau máy giặt, bên trong lỗ bơm sẽ có một miếng màng lọc dùng để lọc cặn bẩn trong nước nên ngày qua ngày nơi đây sẽ đầy chất bẩn bám trên đó. Hãy tháo ra và làm sạch màng lọc rồi lắp trở lại.

Bước 3 Vệ sinh màng lọc cặn trong lồng giặt

Tháo màng lọc bên trong lồng giặt, vệ sinh thật kỹ bằng bàn chải đánh răng cũ rồi lắp vào trở lại. Bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên để tránh cặn bẩn bám lại và làm dơ nước giặt lần sau.

Bước 4 Vệ sinh ngăn chứa bột giặt, nước xả

Những vật dụng khác của máy giặt như ngăn chứa bột giặt, ngăn chứa nước xả rất dễ vệ sinh. Bạn tháo ra và chà rửa thật kỹ, sau đó lau thật khô trước khi lắp vào để tránh làm cho máy giặt bị ẩm mốc trong lồng máy

Bước 5 Vệ sinh lồng giặt

Dụng cụ

Giấm

Nước tẩy Javel

Khăn lau

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn hãy lấy đồ còn sót lại bên trong lòng giặt.

Cho vào lồng giặt 1 lít giấm ngâm trong khoảng 1 giờ, giấm trắng sẽ giúp bạn đánh bay hết những vết bẩn, cặn bám trong lòng giặt. Sau đó hãy khởi động 1 chu trình giặt ngắn, nếu có chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể chạy chế độ này.

Sau khi máy xả nước xong, nhúng miếng bọt biển vào một ít giấm rồi cọ sạch bên trong lồng giặt một lần nữa, hãy cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả cửa và bề mặt lồng giặt.

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ.

Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho như mới mua.

Mở cửa lồng giặt cho đến khi lồng khô ráo hoàn toàn rồi mới đóng lại, điều này sẽ giúp tránh ẩm mốc, ngăn vi khuẩn tích tục trong lồng giặt.

Ngoài cách này bạn cũng có thể thực hiện vệ sinh máy giặt bằng baking soda, dùng bột vệ sinh máy giặt hoặc nước tẩy lồng giặt chuyên dụng cũng rất sạch và tiện lợi

Bạn nên xem thêm

Xem tất cả
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo theo từng chất liệu vải hoặc màu sắc khác nhau. Bên cạnh việc giúp cho quần áo được bền đẹp hơn, trong quá trình phân loại quần áo, bạn cũng sẽ tiện tay kiểm tra được những vật thể lạ còn sót lại bên trong túi quầ

05:05 17/01/2024
Bí quyết sử dụng máy hút bụi an toàn và hiệu quả

Bí quyết sử dụng máy hút bụi an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy hút bụi là một thiết bị rất cần thiết, trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp vệ sinh của nhiều gia đình. Sử dụng máy hút bụi đem lại nhiều lợi ích, nhưng chúng cũng tiêu tốn điện năng khá nhiều nếu người dùng có những thói quen sai lầm. Chính v

05:00 17/01/2024
Vệ sinh và bảo quản máy xay sinh tố đúng cách

Vệ sinh và bảo quản máy xay sinh tố đúng cách

Sau khi sử dụng, cần xoay đúng chiều để tháo cối ra. Vì có một số loại máy xay sinh tố phải xoay thuận hoặc ngược chiều với kim đồng hồ mới tháo ra được.

04:56 17/01/2024